Học Trung Cấp Mầm non vừa làm vừa học – Học Phí bao nhiêu ?

TRUNG CẤP MẦM NON VỪA HỌC VỪA LÀM 

Học Trung cấp mầm non vừa học vừa làm được đánh giá là con đường tốt nhất cho những ai không có điều kiện về tài chính cũng như thời gian. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hình thức đào tạo Trung cấp mầm non vừa học vừa làm cũng như những lợi ích mà nó mang lại.

Trung cấp mầm non vừa học vừa làm là gì?

Là hình thức đào tạo dành cho những đối tượng có nhu cầu học ngành sư phạm mầm non nhưng không có thời gian và tài chính. Nói cách khác là họ vừa phải đi làm vừa phải đi học, thời gian học của họ chỉ vào cuối tuần hoặc các buổi tối.

Đối tượng của hệ này cũng có thể là những người đã có một văn bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Họ muốn thay đổi nghề nghiệp hoặc mở một cơ sở mầm non cho riêng mình.

Bằng cấp cũng như chương trình học của hệ này cũng giống như hệ trung cấp mầm non chính quy. Theo như quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thì sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng có giá trị tương đương với bằng chính quy.

Lợi ích của trung cấp mầm non vừa học vừa làm

Chúng ta sẽ điểm qua một số lợi ích như sau:

– Đầu tiên đó là tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm: Khi tham gia bất cứ một khóa học nào thì hầu hết chúng ta đều muốn mình có thể tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm. Với hệ vừa học vừa làm thì chúng ta có thể trực tiếp thực hành, vận dụng vào công việc, học tập kết hợp đi đôi với thực hành.

Qua đó, kiến thức nhận được sẽ thực tiễn và bổ ích hơn so với đào tạo hệ chính quy. Với việc học mà không có sự “thực hành”, kiến thức sẽ rất khó hiểu, khó nhớ, đến khi tốt nghiệp đi làm thực tế thì sinh viên rất dễ dẫn đến những sai sót nghề nghiệp không đáng có.

– Thứ hai là linh hoạt về thời gian: Với hệ đào tạo này thì học viên có thể chủ động về thời gian, lịch học sẽ được sắp xếp sao cho phù hợp nhất với học viên. Đặc biệt còn có các lớp được tổ chức vào cuối tuần, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học viên.

– Thứ 3 là vấn đề học phí: Đây luôn là một mối quan tâm lớn của bất cứ học viên nào. Nhưng chúng ta có thể yên tâm bởi vì học phí đối với hệ vừa học vừa làm không cao hơn so với các chương trình đào tạo thông thường khác quá nhiều. Học phí đa số nằm trong mức chấp nhận được của người theo học. Cùng với đó, thời gian đi làm sẽ tạo ra cho bạn nguồn thu nhập đáng kể góp phần bù đắp về các khoản kinh phí cho suốt quá trình học.

– Học được nhiều kỹ năng có lợi cho bản thân: Bằng kinh nghiệm làm việc thực tế hàng ngày và kiến thức học được trên giảng đường, môi trường vừa học vừa làm sẽ tạo điều kiện cho bạn có thể làm chủ kiến thức, khiến bạn ngày càng trở nên tự tin hơn trong việc học tập và công việc, cuộc sống hàng ngay.

Nhiều lớp kỹ năng, nhiều hoạt động của nhà trường sẽ giúp cho học viên có thể học trau dồi, bổ sung các kỹ năng sống, làm việc nhóm, giao tiếp… giúp ích rất nhiều cho công việc, cuộc sống người học sau này.

– Có cơ hội liên thông lên các bậc cao hơn của ngành

mầm non vừa học vừa làm

Trung cấp mầm non vừa học vừa làm và cơ hội việc làm

Với một nước có tỷ lệ sinh cao như Việt Nam thì có thể nói rằng ngành mầm non là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Bởi nhu cầu nhân lực của ngành đang ở mức báo động, trẻ mầm non thì ngày càng nhiều nhưng cô giáo thì ngày càng ít. Mở ra một cơ hội lớn cho những ai muốn học ngành sư phạm mầm non.

Sinh viên sau khi ra trường có thể làm ở các cơ sở mầm non với nhiều hình thức khác nhau. Từ những trường mầm non công lập, dân lập, tư thục đến những cơ sở mầm non quốc tế. Nếu như bạn có trình độ tiếng Anh khá thì việc xin vào làm ở một trường mầm non quốc tế với mức lương hấp dẫn là không hề khó.

Ngoài ra thì học viên cũng có thể trở thành giáo viên mầm non chuyên về một chuyên môn nào đó như: âm nhạc, tạo hình, múa…Hoặc cũng có thể làm giảng viên giảng dạy tại các trường đào tạo sư phạm mầm non nếu như bạn có đủ khả năng và tố chất của một người giảng viên giỏi.

1. Chỉ tiêu tuyển sinh và ngành đào tạo
– Chỉ tiêu tuyển sinh: 200
– Chuyên ngành đào tạo: Trung cấp mầm non

2. Đối tượng tuyển sinh
– 1 Năm:  đối với học viên đã tốt nghiệp 1 văn bằng đào tạo khác từ trung cấp nghề trở lên.
– 2 Năm: Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT
– 3 Năm: Đối với học viên tốt nghiệp THCS.

3. Thời gian phát hành và nhận hồ sơMở lớp thường xuyên hàng tháng.
Hồ sơ nhập học bao gồm:
– Phiếu đăng ký học.
– Bằng và học bạ hoặc bảng điểm (Bản sao)
– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
– Bản sao công chứng Giấy Chứng minh nhân dân
– 02 ảnh chân dung cỡ 3×4

4. Thời gian và loại hình đào tạo:
– Loại hình đào tạo: Chính quy
– Thời gian học: chiều Thứ 7 (13h -16h30) và sáng CN (7h – 11h); chiều (13h – 16h30)

**Giảm 5% học phí khi sinh viên đăng ký và đóng tiền trước ngày khai giảng

Bằng cấp sau tốt nghiệp

– Bằng Trung cấp chính quy.

– Được học Liên thông lên bậc Cao Đẳng – Đại Học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

5. Địa điểm phát hành hồ sơ
VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 2 (Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Bình Định)
Đối diện cao đẳng Bình Định 200m
Địa chỉ: Tổ 6 – KV5 – P. Nhơn Phú – Quy Nhơn – Bình Định
Điện thoại: 0256 655 2999 . Hotline – Zalo: 0919 161 715
Email: Tuyensinhbd@gmail.com . Website:http://tuyensinhbd.edu.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN


 

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI

;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *